CẢI TẠO CĂN HỘ CHUNG CƯ – KHÁC BIỆT HAY RẬP KHUÔN?

20/07/2023
Mẹo sữa chữa

Chú vừa hoàn thành xong một công trình Cải Tạo Căn Hộ Chung Cư ở quận Bình Thạnh. Trên đường chạy xe về, chú cứ nghĩ đến việc vừa hoàn thiện xong công trình mà vui. Vui là vì anh chủ nhà hôm nay không phải dân thiết kế nhưng lại rất thích sự độc đáo và mới mẻ.

Trong suốt quãng thời gian làm nghề của mình, Chú đã nhận rất nhiều các công trình cải tạo căn hộ chung cư. Vì thế cũng có ít nhiều trải nghiệm khá thú vị.

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư theo sở thích và cá tính của mỗi cá nhân
Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư theo sở thích và cá tính của mỗi cá nhân- Hình ảnh sưu tầm

LÝ DO LỰA CHỌN CĂN HỘ 

Khi bán căn hộ chung cư mới, chủ đầu tư thường đưa ra 2 lựa chọn cho chủ hộ. Một là giao nhà thô, hai là giao nhà hoàn thiện cả phần nội thất như sơn nước, trang trí nội thất và các thiết bị điện gia dụng.

Vì tâm lý mong muốn mọi thứ nhanh chóng và đơn giản. Nên đa số các chủ hộ sẽ chọn phương án 2. Việc này Chú rất hiểu, vì tâm lý ai mua nhà rồi cũng muốn được dọn vào ở ngay sau khi nhận bàn giao. Hơn nữa, trong thời buổi ai cũng bận rộn công việc, gia đình. Thì việc phải tự đi tìm đội thầu để thi công nội thất sau khi nhận nhà quả thật là rất phức tạp.

LỰA CHỌN ĐỘI THỢ PHÙ HỢP

Tuy nhiên, các chủ hộ có bao giờ nghĩ, vì để tiết kiệm ít thời gian, công sức mà chọn phương án nhận nhà đã có đầy đủ hết nội thất. Sẽ dẫn đến khá nhiều vấn đề phát sinh sau này. Các chủ đầu tư thường không để chủ nhà có nhiều lựa chọn về vật tư hoặc vật liệu xây dựng. Họ luôn có xu hướng chọn loại vật liệu và thiết bị rẻ nhất để tối ưu hóa lợi nhuận. Chưa kể, đơn vị thầu thi công của chủ đầu tư sẽ thi công hàng loạt. Khiến căn chung cư mà chủ hộ phải dành dụm để mua được, không hề được chăm chút kỹ càng. Chỉ cần vài bất cẩn trong lúc sơn sửa, lắp đặt. Thì chủ hộ càng mất nhiều thời gian hơn để khắc phục lại khi đã dọn vào ở.

THIẾT KẾ LẠI CĂN HỘ THEO SỞ THÍCH

Một vấn đề khác mà Chú thấy cũng khá quan trọng. Đặc biệt là với các chủ nhà/ hộ gia đình trẻ bây giờ. Chính là trải nghiệm sống mỗi ngày trong tổ ấm thân yêu của mình. Vì để có được giá vật tư tốt hơn. Các chủ đầu tư luôn phải lấy số lượng lớn các thiết bị và vật tư trang trí, nên các căn hộ chung cư luôn có cách bày trí tương tự nhau. Thử nghĩ, tụi con dù ở trong căn hộ đẹp đến đâu. Nhưng thiết kế nhà mình cũng giống như nhà bên cạnh. Và giống với các căn hộ chung cư còn lại. Đi đến thăm nhà người khác, cứ thấy “Sao nhà họ giống nhà mình thế?”

Chú tự nghĩ, chung cư là sự lựa chọn an toàn. Nhưng nó cũng đi kèm với sự nhàm chán vì cách thiết kế và trang trí không tạo sự khác biệt. Mỗi người lại có những sở thích, nét tính cách khác nhau. Vậy tại sao chúng ta phải rập khuôn sống trong những căn hộ giống nhau đều đặn như tổ ong. Mà không có lấy một điểm nhấn khác biệt phù hợp với phong cách của mình?

Cải tạo căn hộ chung cư
Cải tạo căn hộ chung cư sau khi nhận phần thô – Hình ảnh sưu tầm

LÝ DO CHỌN CHÚ TÙNG THI CÔNG

Với lý do đó, công ty của Chú có hẳn một anh chuyên gia tư vấn trang trí nội thất. Để có thể đưa ra lời khuyên về cách bố trí. Các ý tưởng về thiết kế theo đúng mong muốn và sở thích của chủ nhà. Khi làm việc với Chú Tùng Thi Công. Tụi con còn được tự do chọn lựa các loại vật tư, vật liệu. Được biết loại nào tốt nhất, phù hợp tính chất của vật dụng đó nữa. Như vậy chủ nhà chính là người tô vẽ cho không gian sống của mình. Chú Tùng Thi Công là người hiện thực hóa công việc thôi.

Chú chắc chắn khi chọn Chú Tùng Thi Công. Tụi con sẽ sở hữu được ngôi nhà thể hiện rõ phong cách, cá tính riêng của mình. Không đụng hàng với nhà hàng xóm đâu nha!

Nếu tụi con cần Chú Tùng tư vấn thiết kế cải tạo căn hộ chung cư thì inbox cho Chú Tùng tại ĐÂY.

Hoặc đặt lịch hẹn khảo sát trên website tại ĐÂY.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

anh Trung Quận 1 đã đặt lịch