CẦN NHỮNG LOẠI BẢN VẼ THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ NÀO KHI CẢI TẠO, SỬA CHỮA?

20/07/2023
Mẹo sữa chữa

Có một vấn đề Chú rất hay gặp khi nhận tư vấn sửa chữa, cải tạo nhà. Đó là các chủ nhà thường thuê designer vẽ các bản vẽ thiết kế lung linh và đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn designer lại không có kiến thức về kĩ thuật xây dựng. Họ không biết được khi xây dựng thực tế cần những quy chuẩn gì. Dẫn đến việc bản thiết kế xây dựng nhà rất đẹp. Nhưng khi bắt tay vào thi công thì không thực hiện được.

Bản vẽ thiết kế xây dựng 3D
Bản vẽ thiết kế xây dựng 3D

Những người thiết kế có kinh nghiệm về xây dựng mới biết design đúng cách, đúng chuẩn. Có nhiều lần, qua kinh nghiệm sửa chữa. Chú thấy chủ nhà cung cấp các thiết kế 3D thật đẹp nhưng lại không khả thi khi xây dựng theo design đó.

Qua nhiều năm kinh nghiệm nhận sửa chữa, cải tạo nhà, Chú có thể phân loại các trường hợp cải tạo, sửa chữa thành 4 mục như sau:

1. Nhà sửa chữa nhỏ:

Loại sửa chữa này khá đơn giản. Chỉ cần nắm nội dung sửa chữa. Nhu cầu sử dụng của chủ nhà là có thể thực hiện sửa chữa được.

2. Nhà dạng thô giao cho hoàn thiện:

Dạng này thường gặp ở các căn hộ, chung cư và tương đối dễ thực hiện. Phần lớn công trình này, đội thi công chỉ cần dựa trên sơ đồ công năng có sẵn. Được thiết kế bởi chủ thầu xây dựng tòa nhà là có thể tiến hành thi công.

Bản vẽ thiết kế kết cấu ngôi nhà
Bản vẽ thiết kế kết cấu ngôi nhà

3. Nhà dạng thô cần thiết kế xây dựng thêm:

Loại này hơi phức tạp hơn một chút. Để đáp ứng các design bổ sung. Cần có thêm một vài thiết kế kết cấu chịu lực. Tuy nhiên, nếu thay đổi của chủ nhà tương đổi nhỏ thì không cần bản vẽ kết cấu. Mà chỉ cần bản vẽ các hạng mục design là Chú có thể thi công luôn cho chủ nhà.

4. Nhà cải tạo và thay đổi công năng sử dụng:

Đây có thể nói là dạng phức tạp nhất. Thường sẽ có các loại công việc như: đập tường, xây thêm lầu, gia cố mặt bằng. Thay đổi nhà vệ sinh, thay đổi vị trí phòng…Đối với dạng này Chú cần chủ nhà cung cấp hồ sơ bản vẽ kết cấu cũ. Để kiểm tra hiện trạng kết cấu mới. Sau đó, chủ nhà cần có một bản vẽ thiết kế kết cấu và thiết kế design mới. Để Chú có thể thực hiện công trình theo yêu cầu.

Thiết kế xây dựng sơ bộ theo yêu cầu
Thiết kế xây dựng sơ bộ theo yêu cầu

Chú cũng bật mí luôn trong đội ngũ của Chú Tùng. Có một anh chuyên gia về tư vấn kĩ thuật. Có khả năng thiết kế sơ bộ theo nhu cầu thực tế của chủ nhà. Trong một số công trình xây dựng vừa qua, anh ấy đã hỗ trợ thiết kế sơ bộ cho rất nhiều khách hàng.

LÝ DO KHÁCH LỰA CHỌN CHÚ TÙNG THI CÔNG

Do đó, khi đăng kí tư vấn sửa chữa với Chú Tùng. Các chủ nhà sẽ được hỗ trợ bản vẽ sơ bộ với mức chi phí tối ưu hơn. Việc làm này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí triển khai của nhiều chủ nhà. Khi công trình không quá phức tạp. Thiết kế sẽ được thực hiện dựa trên không gian công năng từng khu vực và nhu cầu cụ thể tại bản vẽ đó.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

chị Trang Bình Thạnh đã đăng ký tư vấn