Chú Tùng thi công chuyên cải tạo nhà cũ giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

17/05/2024
Tin tức

Cải tạo nhà cũ là cách tốt nhất để mang lại diện mạo mới và cải thiện chất lượng không gian sống. Từ việc nâng cấp cấu trúc, thay đổi nội thất đến tối ưu hóa diện tích, cải tạo nhà cũ giúp tạo ra một không gian sống hiện đại, tiện nghi và thoải mái hơn.

Khi ngôi nhà của bạn có tình trạng cũ kỹ, xuống cấp hay lỗi thời, không đảm bảo công năng và thiếu an toàn thì việc cải tạo nhà cũ, tân trang ngôi nhà là điều cần thiết. 

1. Quy trình chuẩn bị khi cải tạo nhà cũ:

Có một số điều cần tuân thủ khi thiết kế lại nhà cũ để quá trình thi công đảm bảo chất lượng an toàn, thẩm mỹ sau khi cải tạo. Để có được kết quả tốt từ thiết kế đến thi công cải tạo nhà, đồng thời tiết kiệm chi phí, bạn cần lưu ý chuẩn bị theo những quy trình sau:

1.1. Kiểm tra và khảo sát đánh giá hiện trạng nhà cũ ban đầu kỹ lưỡng:

Trước khi cải tạo nhà cũ, cần phải xác định tình trạng công trình. Đánh giá tình trạng thực tế về nội thất, thiết bị gia dụng, vật dụng có liên quan,… chịu tác động như thế nào để có biện pháp bao che, di dời hợp lý.


Kiểm tra và khảo sát đánh giá hiện trạng nhà cũ ban đầu kỹ lưỡng


Khi tiến hành kiểm tra hoàn tất mọi khía cạnh chi tiết của căn nhà thì đơn vị đảm nhận cải tạo nhà cũ sẽ tiến hành báo giá chi tiết để gia chủ chuẩn bị tài chính. 


Sau đó, cần lên các bản vẽ thiết kế thể hiện những nhu cầu và mong muốn của chủ nhà. 

1.2. Thiết kế lại nhà trước khi cải tạo:

Mỗi ngôi nhà đều có kích thước, diện tích cố định và phong cách thiết kế theo sở thích của mỗi gia chủ. Khi quyết định sửa chữa nhà cũ, việc lựa chọn thiết kế là một việc cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua. 


Thiết kế lại nhà trước khi cải tạo:


Nếu ngôi nhà từ đầu đã có bản vẽ thiết kế thì quá trình cải tạo nhà cũ sẽ không phải thay đổi nhiều về cấu trúc và có thể tận dụng tối đa kết cấu cơ bản hiện có. Kết cấu nhà cũ có thể tạo nên sự độc đáo và nét riêng của ngôi nhà khi lên thiết kế mới.


Tuy nhiên, với những ngôi nhà không có bản vẽ thiết kế cụ thể từ ban đầu, bạn phải mất thời gian để lên bản vẽ thiết kế. 


Vì vậy bạn hãy đảm bảo thiết kế, phong cách mà bạn muốn thay đổi, không gian thêm/bớt, đảm bảo sau quá trình cải tạo sẽ có không gian hài hòa, thống nhất với nhau.

1.3. Xác định các hạng mục cần thực hiện khi cải tạo nhà cũ:

Thay vì phải phá dỡ toàn bộ ngôi nhà để xây lại theo ý thích vì việc cải tạo nhà cũ nát theo từng hạng mục theo mức độ hư hỏng sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian hơn.


Nhiều gia đình thường lựa chọn cách sơn tường, ốp lát gạch, thay đổi vật dụng nội thất bên trong,… để biến đổi không gian trở nên mới hơn. Hoặc thiết kế hệ thống cửa kính để tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, giúp không gian rộng mở hơn.


Xác định các hạng mục cần thực hiện khi cải tạo nhà cũ:

1.4. Xin giấy phép cải tạo nhà:

Trước khi thi công cải tạo nhà, không chỉ cần kế hoạch, chọn đơn vị thiết kế, thi công, chuẩn bị mặt bằng thi công, mà còn cần xem xét công trình nhà ở của mình có thuộc diện được cải tạo hay không?


Theo quy định pháp luật, nếu có nhu cầu cải tạo nhà cũ thì bạn cần phải tiến hành xin giấy phép cải tạo nhà. Nếu tiến hành cải tạo nhà cũ mà không xin phép bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi có quản lý đô thị đến kiểm tra. 


Bạn cần tiến hành xin giấy phép cải tạo nhà khi thi công các hạng mục lớn như: Thay đổi mục đích, công năng, diện tích ngôi nhà, nâng tầng, nâng mái, tăng chiều cao, mở rộng nhà,… 


Bạn có thể đến ủy ban phường, xã tại khu vực bạn sinh sống để xin giấy phép cải tạo nhà. Hồ sơ xin giấy phép gồm có: 


  • Đơn xin cấp phép cải tạo nhà
  • Các bản vẽ thiết kế phục vụ cải tạo nhà.
  • Ảnh chụp hiện trạng chi tiết các hạng mục của công trình
  • Bản sao giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền sở hữu và quản lý nhà ở được đề nghị cải tạo.

Xin giấy phép cải tạo nhà:

Khi được cấp phép, việc cải tạo nhà cũ sẽ được tiến hành trong thời hạn 365 ngày kể từ ngày cấp phép. Quá thời hạn quy định, bạn cần làm thủ tục xin gia hạn, điều chỉnh thông tin giấy phép cải tạo.


Những trường hợp cải tạo nhỏ, không thay đổi diện tích, công năng thì bạn chỉ cần đến phường trình báo để cơ quan chức năng địa phương nắm thông tin mà không cần phải làm hồ sơ xin phép.

1.5. Chọn công ty cải tạo nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp:

Để đảm bảo ngôi nhà của mình được cải tạo như ý muốn và đẹp, thì việc tìm đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chất lượng là việc đặc biệt quan trọng. Do đó, bạn cần lựa chọn đơn vị cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn về chất lượng và dịch vụ.

2. Địa chỉ công ty cải tạo nhà cũ tại TpHCM uy tín: 

Nhu cầu cải tạo không gian nhà ở của mọi người ngày càng tăng cao thế nên dịch vụ cải tạo nhà cũ giá rẻ cũng xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu càng tăng cao. Tuy nhiên trước khi tiến hành bắt đầu cải tạo nhà cũ, ta cần hiểu được việc cải tạo nhà sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công trình vì có thể sẽ làm thay đổi kiến trúc, cấu tạo gốc của công trình. Thế nên cần phải hết sức lưu ý khi lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà cũ tại TPHCM. 


Chú Tùng Thi Công luôn tự hào là một trong những đơn vị thi công cải tạo nhà giá rẻ uy tín hàng đầu thị trường hiện nay. 


Mọi chi phí cải tạo nhà của Chú Tùng Thi Công điều thể hiện rõ ràng trên website và trong hợp đồng. Ngoài ra khi ký hợp đồng đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ làm một bảng báo giá chi tiết, bóc tách khối lượng rõ ràng, các điều khoản về quá trình xây nhà giữa Chú Tùng Thi Công đều thể hiện minh bạch để quý vị dù không phải là người trong nghề nhìn vào cũng nắm được các công tác thi công cải tạo. 


Không bán thầu, không giao khoán cho bên ngoài, công trình cải tạo nhà cũ sẽ do Chú Tùng Thi Công trực tiếp thi công, không sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác.


Chính sách bảo hành bảo trì rõ ràng, nhanh chóng, luôn chăm sóc và đồng hành cùng khách hàng trong mọi vấn đề trước, trong và sau khi kết thúc quá trình cải tạo nhà.


Địa chỉ công ty cải tạo nhà cũ tại TpHCM uy tín: 


Bạn có một ngôi nhà cũ kỹ cần cải tạo thay đổi diện mạo và công năng như xây nhà mới, hãy liên hệ Chú Tùng Thi Công để được tư vấn và lên dự toán cải tạo nhà cũ nhanh chóng, bảo đảm, tiết kiệm, rõ ràng. 

3. Các hạng mục cải tạo nhà cũ Chú Tùng Thi Công cung cấp:

Tùy theo từng mức độ hư hỏng của ngôi nhà và kinh tế của gia chủ mà chúng tôi sẽ có phương án cải tạo nhà cũ giá rẻ phù hợp nhất cho từng hạng mục. Các hạng mục cải tạo nhà cũ Chú Tùng Thi Công cung cấp như:


Thi công bả matit, sơn nội thất, ngoại thất

Thi công quét vôi, sơn tường, quét ve tường 

Thi công trần vách thạch cao

Xây tường ngăn, thi công vách ngăn

Phá dỡ, di chuyển vách, tường ngăn đến vị trí khác

Dỡ bỏ tôn cũ, lợp tôn mới

Lắp đặt mái tôn, cửa sắt, cầu thang,…

Thiết kế lại nội thất, ngoại thất trong nhà

Làm cửa cuốn, thi công giấy dán tường

Làm tường rào, thi công tiểu cảnh sân vườn

Mở rộng, cơi nới nhà ở

Nâng tầng, xây thêm tầng

Thu hẹp, mở rộng nhà vệ sinh, xây thêm nhà vệ sinh

Nâng cấp, cải tạo lại nhà để chuyển đổi mục đích sử dụng, công năng nhà ở

Đục tường cũ, trát lại tường

Dỡ bỏ cầu thang cũ, di chuyển đến vị trí khác

Đục nền nhà cũ, hạ, nâng nền, ốp lát nền mới

Sửa chữa, thi công hệ thống điện nước trong nhà

Lắp đặt điện, nước

Xử lý chống dột, chống thấm, thi công chống nứt, chống lún công trình

Thi công nhà ở

Phá bỏ, tháo dỡ công trình

Thi công các hạng mục phụ theo yêu cầu và tình trạng công trình

Cải tạo nhà cũ trọn gói 

Kiểm tra, thi công cải tạo nhà theo yêu cầu


Chia sẻ

Bài viết liên quan

anh Trung Quận 1 đã đặt lịch