SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ ĐẸP, QUY TRÌNH BẠN CẦN BIẾT

20/07/2023
Mẹo sữa chữa

Đến một thời điểm nào đó, sau nhiều năm sử dụng, căn hộ của bạn dễ bị sự cố hỏng hóc. Cần được sửa chữa cải tạo lại để nâng cao chất lượng cuộc sống. Giải pháp sửa chữa được nhiều gia đình lựa chọn để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.
Trước khi thực hiện quyết định cải tạo sửa chữa cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải xác định được nhu cầu Cần sửa cái gì? Tìm kiếm dịch vụ sửa nhà tại TPHCM uy tín? Quy trình thi công như thế nào? Để dự trù kính phí một cách phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo Quy trình sửa nhà trọn gói của Chú Tùng dưới đây:

1. Xác định nhu cầu 

Giai đoạn khảo sát thường được Chú Tùng thực hiện kỹ lưỡng, cẩn thận để có một kế hoạch cải tạo sửa chữa nhà chi tiết và hiệu quả.

Đầu tiên, khi các bạn đã chọn được cho mình một đơn vị sửa nhà tại TPHCM có kinh nghiệm, uy tín. Biết lắng nghe những trao đổi chi tiết về nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà.

Gia chủ cần nêu rõ mục đích của việc cải tạo, sửa chữa. Cũng như hiểu được nhu cầu sửa chữa cái gì? Hạng mục nào. Nhằm gửi yêu cầu cho đội thợ để nhận được sự tư vấn phù hợp, hoặc có phương án cải tạo triệt để nhất.

sự cố thấm
Nhà bạn bị sự cố thấm

Chẳng hạn như bạn đang có nhu cầu sơn sửa lại nội thất hoặc ngoại thất. Cần xử lý vết nứt chân chim gây thấm trên tường hông. Hoặc xử lý chống thấm lại máng xối. Thay lại gạch hay cán lại nền… Khi hiểu được các nhu cầu cần sửa chữa của mình. Sẽ giúp Dịch vụ sửa nhà nắm rõ yêu cầu cần xử lý và đưa một phương án khắc phục sự cố gặp phải. Khi đó bạn mới có phương án hợp lý nhất và có kế hoạch thực hiện đầy đủ nhất để sửa chữa cải tạo lại nhà.

2. Khảo sát hiện trạng thực tế

Mỗi khi tiếp cận với các bạn qua fanpage hoặc điện thoại. Chú Tùng đều yêu cầu cung cấp hình ảnh sự cố, và mô tả nội dung cần sửa chữa. Để định hình được nhu cầu bạn cần làm? và bước đầu biết được sự cố gặp phải của nhà bạn là gì?

Khảo sát để tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân nứt tường


Tiếp theo, Chú thường lên hệ đặt lịch để khảo sát hiện trạng của những sự cố, những yêu cầu thay đổi tại nhà của các bạn. Giai đoạn này sẽ giúp cho Chú Tùng cũng như bạn hình dung về thực trạng của ngôi nhà. Những nguyên nhân gây ra sự cố và những biện pháp cải tạo bạn mong muốn có khả thi với tình hình thực tế hay không. Và tư vấn những phương án xử lý phù hợp .

3. Giai đoạn tổng hợp khối lượng thi công

Qua các số liệu được đo đạc thực tế, và các yêu cầu được kiểm tra, tổng hợp tại chính địa điểm cần sửa chữa. Chú Tùng sẽ tổng hợp và lên bảng khối lượng thi công và chi phí cho từng hạng mục. Để bạn có thể hình dung về thời gian và chi phí cần chuẩn bị.

Sau khi đưa cho bạn bảng khối lượng thi công với đầy đủ chi tiết từng nội dung sửa chữa. Bạn có thời gian để xem và xác nhận lại việc thi công, dựa vào nhu cầu và kinh phí cho phép. Sau khi đồng ý theo phương án theo bảng khối lượng thi công được gửi. Sẽ được chuyển qua giai đoạn thi công

4. Giai đoạn thi công và nghiệm thu công trình

Sau khi đạt thoả thuận dựa trên khối lượng công việc được đưa ra. Chú sẽ tiến hành giai đoạn sửa chữa cải tạo theo những nội dung đã thống nhất. Sắp xếp lịch thi công và nhân sự để đảm bảo công trình được vận hành một cách trơn tru. Xử lý đan xen kết hợp giữa các hạng mục không chồng lấn nhau

Phải lăn chống thấm trước khi lăn sơn

Tuỳ theo hạng mục Chú sẽ tiến hành các bước xử lý từ bên ngoài vào trong, từ trên xuống dưới. Từ xử lý vết nứt ngoài tường, đến công đoạn chống thấm vách song, xử lý thấm dột trên sân thượng, máng xối, phễu thu sàn. Tiếp đó mới xử lý các hạng mục bên trong, như làm trần thạch cao, sơn tường. Hay ưu tiên xử lý các sự cố trong nhà vệ sinh như chống thấm ron, cán nền, lót gạch, xử lý nhiêu nước ở các phễu thu sàn. Mới ra xử lý các mảng tường thấm ố bên ngoài.

Đục chân cột để nắn cổng nghiêng

Bên cạnh đó Chú cũng tư vấn lắp đặt các thiết bị nước, điện… Cần đục tường đi âm điện, máy lạnh. Kiểm tra đủ an toàn cho quá trình sử dụng rồi mới cán nền lót gạch. Tô trám xong xuôi mới cho xử lý các bề mặt chẳng hạn sơn tường hoặc giấy dán tường tạo nên không gian cơ bản đồng nhất bên trong sau khi hoàn thành tất cả mọi hạng mục sửa chữa

Trên đây là những Quy trình không thể thiếu của Chú Tùng khi cung cấp dịch vụ đến khách hàng. Sẽ là những thủ tục rườm rà, không cần thiết nếu bạn không hiểu rõ nhu cầu cần làm. Nhưng đó là điều cần phải làm để có sự rõ ràng, minh bạch. Và chất lượng thi công cùng chiều sâu trong sự hoàn thiện mới là thứ tạo nên giá trị lâu dài cho ngôi nhà của bạn

Khi công trình hoàn thành

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚ TÙNG THI CÔNG?

1. Là đơn vị thi công sửa nhà, có đầy đủ kinh nghiệm giúp bạn yên tâm nhất.
2. Cam kết đạo đức và chất lượng tay nghề của đội ngũ thợ
3. Kỹ càng từng chi tiết nhỏ trong hạng mục thi công.
4. Minh bạch tuyệt đối để chủ đầu an tâm về mọi chi phí
5. Giữ đúng lời hứa với chủ đầu tư và bàn giao đúng ngày

Khi các bạn cần đội thợ thi công sửa nhà tại TPHCM, với đội ngũ nhân viên tận tâm chuyên nghiệp. Hãy gọi cho Chú Tùng Thi Công qua số hotline 0901 125 403 hoặc Inbox tại ĐÂY.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

chị Trang Bình Thạnh đã đăng ký tư vấn