SỬA CHỮA ĐIỆN NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ AN TOÀN

20/07/2023
Mẹo sữa chữa

Chú vừa giúp một chị chủ nhà ở quận 3 cải tạo và sửa chữa điện nhà. Chủ nhà chia sẻ với chú rằng đã có mấy đội thợ điện tới khao sát nhưng đều lắc đầu ngao ngán bỏ về. Nhiều thợ làm nửa chừng bỏ ngang.

Công trình thật sự phức tạp vì lúc mới xây dựng. Đội thợ điện thi công không kĩ lưỡng và thiếu trách nhiệm. Họ chỉ dùng một màu dây cho toàn bộ các đường dây điện nhà. Các đường dây đấu nối lung tung không theo thứ tự. Các đường dây điện được luồn trong các ống mềm dẫn đến việc dây điện không được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất. Nếu xảy ra trường hợp thấm nước hoặc chuột bọ phá hoại sẽ dể gây hư hỏng dẫn đến chập điện, cháy nổ.

Sửa chửa điện nhà 1
Thợ sửa chửa điện nhà thường không quan tâm vấn đề đi dây đúng chuẩn

Càng khó thì chú lại càng hăng hái và chủ nhà đã tin tưởng gọi thì mình phải dốc hết tâm hết sức. Làm đến nơi đến chốn cho chủ nhà yên tâm.

Sửa chữa điện và cải tạo hệ thống điện như thế nào cho đúng?

Chú tuần tự kiểm tra, tìm hiểu đường điện nào của nguồn nào. Thay thế dây theo đúng màu sắc quy ước. Làm gọn ổ điện cho từng vị trí. Đồng thời ghi tên chính xác cho các cầu dao điện. Thay thế các ống luồn điện mềm bằng các ống luồn điện cứng theo tiêu chuẩn. Chú cũng giúp lắp đặt thêm các vị trí ổ cắm điện mới. Tại các vị trí như đầu giường ngủ, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra, chủ nhà cần gắn thêm một số đèn, quạt trần Chú cũng hỗ trợ gắn luôn.

sửa chữa điện nhà 2
Thi công sửa chữa điện hợp lí sẽ giúp ích cho chủ nhà trong các lần sau

Qua công trình Chú đã giúp cho chủ nhà:

 Tiết kiệm thời gian cho các lần sửa chữa sau.

 Khi có sự cố về điện, thợ điện sẽ biết được nguồn gốc sự cố phát sinh từ đâu.

 Khi cần thay thế đường dây điện, thợ sẽ nhanh chóng biết được dây nào thuộc nguồn nào dựa vào màu sắc dây.

 Đảm bảo an toàn cho hệ thống điện. Vì các đường dây đã được đấu nối đúng vào các áp-tô-mát tự động, Và được bảo quản đúng cách.

Xong công việc, chủ nhà thở phào nhẹ nhàng. Vì đã giải quyết được nỗi lo lắng về đường điện nhà. Chú kết thúc công trình mà cũng thấy vui cái bụng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

anh Trung Quận 1 đã đặt lịch