VÌ SAO THẤM DỘT LUÔN LÀ NỖI KHỔ CHỐN THỊ THÀNH?

20/07/2023
Mẹo sữa chữa

Thấm dột từ nhà cấp 4 đến căn hộ 2,3 tầng kiên cố; Từ công trình mới đến công trình cũ… Rất nhiều nơi phải hứng chịu cảnh thấm dột chỉ sau vài đợt mưa tầm tã. Nếu biết lo xa đã cẩn thận tìm nguyên nhân thấm từ lâu rồi. Nhiều gia đình cứ đợi thấm chỗ nào vá chỗ nấy. Tất tả kiếm thợ gia cố mái tôn, quét sơn chống thấm… Nhưng chống cứ chống, mà thấm vẫn cứ thấm. Vì sao thế?

Hãy đến với Chú Tùng Thi Công, đơn vị thi công sửa chữa nhà uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ là những kỹ sư, anh em thợ tận tâm với tay nghề hơn 20 năm kinh nghiệm.  Chuyên khắc phục các sự cố thấm dột mùa mưa, từ bên ngoài như nứt kết cấu, nứt trần, nứt tường đến sự cố thấm từ bên trong nhà vệ sinh, nứt bể đường ống… Chú Tùng Thi Công có thể tham gia sửa chữa, khắc phục triệt để sự cố thấm dột trong căn nhà/ căn hộ/ văn phòng của bạn. Tiêu biểu như những công trình đã xử lý dưới đây:

KHẮC PHỤC THẤM DỘT DO NỨT KẾT CẤU TẠI QUẬN 4

Chú vừa hỗ trợ lại cho gia đình bạn trẻ bên Quận 4, người đã hợp tác với Chú Tùng những lần trước đây. Sự cố lần này là mảng tường bị nứt, bong tróc sơn. Thêm đó nữa xuất hiện mảng thấm ở bể chứa trên mái. Đồng thời muốn Chú kiểm tra và sơn chống nóng lại cho mái tôn, vì nhà có thành viên bé nhỏ mới

thấm dột mùa mưa
Nứt tường do kết cấu

Sau khi  kiểm tra tình hình, đánh giá sự cố do nứt kết cấu. Chú lên phương án đóng lưới thép gia cố. Mảng tường bên ngoài, cho đóng sắt 6, cùng đó là đóng lưới thép chắc chắn, trước khi xử lý chống thấm, sơn hoàn thiện.


Sau khi xử lý xong hạng mục phức tạp đó, Chú mới cho anh em thợ vệ sinh, bả bột, sơn hoàn thiện lại căn phòng. Bên trên mái, vừa vệ sinh quét chống thấm lòng bể, vừa cho thay thế phao cơ tránh trào nước. Tươm tất mọi thứ, Chú cho anh em phun sơn chống nóng 3 lớp hoàn thiện. Khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất

CHỐNG THẤM CÁCH LY MẢNG TƯỜNG TẠI QUẬN 3

Vừa qua Chú hỗ trợ lại cho 1 bạn chủ Căn hộ dịch vụ. Người đã công tác với Chú sửa chữa nhiều căn hộ bên Quận 3, Tân Bình những năm qua. Đợt mưa bão lớn vừa qua, căn hộ lại tiếp tục xuất hiện thấm ố ngoài ý muốn. Mong Chú hỗ trợ kiểm tra và xử lý sự cố thấm dột mùa mưa sớm, để khỏi phiền luỵ khách thuê. Kiểm tra và lên phương án tỷ mỉ, khắc phục lại những tồn đọng.

thấm dột mùa mưa

Bằng cách ly chống thấm mảng tường bên ngoài khu giếng trời; Những ô cửa sổ cũ; Những mảng tiếp giáp giữa tôn và tường cũ.

thấm dột mùa mưa

Sau 2 ngày xử lý đội Chú đã hoàn thành như những gì bạn chủ mong muốn. Và hẹn Chú cho những đợt sửa chữa sau

CHỐNG THẤM SÀN MÁI TẠI PHÚ NHUẬN

Chú vừa có dịp công tác với bạn chủ Shop bên Phú Nhuận, vì địa hình trên mái Sê Nô bít kín nên không làm công tác dọn dẹp vệ sinh gây tắc, ứ nước mưa. Lâu ngày làm thấm nước xuống phòng bên dưới. Kiểm tra thực tế cùng bạn chủ, sàn Seno như một bể nước lớn do sình bùn đóng cặn gây ứ tắc nước. Khe hở giữa 2 nhà là nguyên nhân chính gây ra sự cố thấm nước cho phòng dưới.

thấm dột mùa mưa

Triển khai với phương án đã thống nhất: Gắn thêm quả cầu chặn rác phía ống xả; xử lý khe hở giữa 2 nhà và quét chống thấm nhiều lớp cho sàn Sê nô. Bạn chủ rất hài lòng về cách xử lý kỹ lưỡng Chú Tùng trong tiến trình cải tạo này, tránh những cơn mưa nặng hạt tiếp theo

CHỐNG THẤM DỘT MÁI TÔN, MÁNG XỐI TẠI QUẬN 3

Chú Tùng vừa hỗ trợ cho một cơ sở kinh doanh trên Quận 3, mỗi khi mưa lớn và nước tràn, dột từ mái xuống dưới tầng trệt. Sau quá trình khảo sát cặn kẽ tìm nguyên nhân gây thấm dột mùa mưa này. Chú Sắp xếp lịch thi công theo yêu cầu, để xử lý sớm vì Sài Gòn đang có những cơn mưa lớn bất chợt. Quá trình thi công được xử lý ngay sau đó.

thấm dột mùa mưa


Những khe hở giáp các chướng ngại vật, sử dụng keo chống thấm chống co giãn phủ kín kỹ lưỡng. Rồi mới qua công đoạn bắn miếng tôn mới, dán giấy bạc phủ các góc tiếp giáp. Cuối cùng là cho xịt, vệ sinh máng xối, và kiểm tra đường ống thoát nước trên mái


 XỬ LÝ CHỐNG THẤM DỘT TỪ PHỄU THU SÀN TẠI TÂN BÌNH

Thấm nước từ phễu thu sàn luôn là sự cố gặp rất nhiều trong nhà vệ sinh. Và Chú cũng mới hỗ trợ cho vị khách đã sử dụng dịch vụ của Chú trước đây, với căn hộ dịch vụ bên Tân Bình

Sắp xếp thời gian phù hợp, Chú tiến hành đục quanh miệng phễu thu. rửa sạch miệng cổ ống bằng nước sạch. Sau đó chèn kín cổ ống, rót sản phẩm vữa không ngót xung quanh cổ ống.

chống thấm phễu thu sàn
Xử lý chống thấm phễu thu sàn

Trong quá trình chờ vật liệu khô, Chú cho tiến hành vệ sinh và chà ron chống thấmvào những đường gạch cũ. Bên dưới trần, chú vệ sinh lại mảng tường bị thấm ố, sử dụng vật liệu chống ố trước khi lăn sơn hoàn thiện cho căn phòng

CẢI TẠO ĐƯỜNG NƯỚC CĂN HỘ CHUNG CƯ TẠI BÌNH THẠNH

Sự cố thấm do bị rò rỉ đường nước âm tường là một trong những hạng mục phức tạp. Đòi hỏi thời gian và chi phí cải tạo rất nhiều. Chú đã có dịp công tác với khách hàng tại 1 chung cư trên địa bàn Bình Thạnh. Cần  tìm dịch vụ Chống thấm tường nhà vệ sinh. Vì những bức tường dán giấy, ốp gỗ bị bong tróc, lem luốc.

thấm dột mùa mưa
Dấu hiệu nhận biết tường bị thấm nước

Khi kiểm tra thì tá hoả, nguyên nhân là do hệ thống đường nước âm sàn bị rò rĩ. Cần phải cải tạo lại toàn bộ hệ thống bên dưới

sự cố thấm rò rĩ nước
Hậu quả thấm từ rò rĩ đường ống nước nhà vệ sinh

Sau 10 ngày thi công, với giờ giấc thi công gặp nhiều trở ngại theo yêu cầu của Ban quản lý toà nhà. Đội Chú đã khắc phục cải tạo lại hoàn toàn đường nước với chất liệu tốt nhất.

sửa chữa đường nước chung cư
Cải tạo lại hệ thống ống nước âm sàn


Đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài ở đây. Bên cạnh đó, trang điểm lại toàn bộ căn hộ với diện mạo hoàn toàn mới

Nếu nhà các bạn đang có những sự cố về thấm dột. Đừng chờ mưa tới mới tất tả tìm thợ sửa chữa nữa. Hãy inbox cho Chú Tùng tại ĐÂY.

Đặt lịch hẹn khảo sát trên website tại ĐÂY.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

chị Trang Bình Thạnh đã đăng ký tư vấn